E-mail        Print        Font-size  
 • VỰNG TẬP TRIỂN LÃM MỸ THUẬT VIỆT NAM - HÀN QUỐC (JECHEON)


  LỜI GIỚI THIỆU SÁCH

  GIAO LƯU MỸ THUẬT VIỆT NAM- HÀN QUỐC

  Việt Nam và Hàn Quốc có lịch sử giao lưu văn hóa từ lâu. Với truyền thống đó, họa sĩ hai nước đã có nhiều cuộc triển lãm cá nhân cũng như triển lãm nhóm giữa họa sĩ hai nước Việt - Hàn nhằm tăng thêm tình đoàn kết gắn bó và hiểu biết thêm về nhau.

  Năm 2013, tại Jecheon đã có cuộc triển lãm tranh của các họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc nhân kỷ niệm 22 năm quan hệ hợp tác giữa 2 nước. Tiếp nối hoạt động này, năm 2014, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm tranh của 30 họa sĩ Việt Nam và 20 họa sĩ Hàn Quốc.

  Lần triển lãm này, các tác phẩm của họa sĩ Hàn Quốc chủ yếu dùng chất liệu màu nước và một số tranh sơn dầu. Về phía họa sĩ Việt Nam sử dụng khá phong phú về chất liệu. Đề tài mà họa sĩ 2 nước đề cập đều nói về con người và phong cảnh thân quen của đất nước Hàn Quốc và Việt Nam thân yêu.

  Qua các cuộc giao lưu triển lãm chung của họa sĩ 2 nước Việt-Hàn

  giúp cho nghệ sĩ và nhân dân hai nước thưởng thức những sáng tác mỹ thuật mang đặc trưng riêng của từng quốc gia trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

  Thay mặt Hội Mỹ thuật Việt Nam, tôi chúc Triển lãm Giao lưu Mỹ thuật Việt Nam- Hàn Quốc năm 2014 thành công tốt đẹp. Mong tình hữu nghị giữa các họa sĩ Việt- Hàn ngày càng phát triển.

  Họa sĩ TRẦN KHÁNH CHƯƠNG

  Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam


  CHÚC MỪNG TRIỂN LÃM HÀ NỘI - JECHEON

  Tháng tư, đất trời Hàn Quốc đã ấm áp, cây cối trở nên xanh tươi, các loài hoa nở rộ với muôn sắc màu.

  Nhân kỷ niệm 22 năm hợp tác Việt - Hàn, năm 2013 ở Jecheon đã tổ chức Triển lãm tranh của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Để tiếp nối sự trao đổi hợp tác giữa họa sĩ hai nước, tại Hà Nội năm 2014 sẽ có cuộc triển lãm tranh của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc.

  Thay mặt cho Hội Mỹ thuật Jecheon, tôi xin chân thành cảm ơn các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và ông Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - Họa sĩ Trần Khánh Chương, đã có kế hoạch tốt chuẩn bị cho cuộc triển lãm này.

  Hiệp hội của chúng tôi ở thành phố Jecheon- nơi có những người cởi mở, tốt tính và phong cảnh hữu tình. Chúng tôi hiện nay gồm 70 người, có truyền thống 22 năm hoạt động và phát triển, giao lưu văn hóa nghệ thuật. Đặc biệt, thế kỷ 21 - giai đoạn toàn cầu hóa, ngay từ năm 2002, chúng tôi đã có các cuộc giao lưu văn hóa, tổ chức triển lãm ở Trung Quốc, Nhật Bản.vv... và năm 2013 với Hội Mỹ thuật Việt Nam.

  Ở Triển lãm lần này, họa sĩ Hàn Quốc có 20 người, 20 tác phẩm, gồm tranh thư pháp, tranh màu nước, tranh sơn dầu và đồ họa...

  Lần trưng bày này, các tác phẩm cho thấy rõ các nét văn hóa truyền thống lâu đời của đất nước Hàn Quốc, đồng thời cũng cho thấy tính hiện đại đang được mở rộng qua nội dung và phương thức thể hiện của các giả.

  Chủ tịch Hội Mỹ thuật Jecheon

  SHIN MI-JA

Share:         LinkHay.com