E-mail        Print        Font-size  
  • SÁCH "MỸ THUẬT VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"
    LỜI GIỚI THIỆU SÁCH

    Trong lịch sử nghệ thuật tạo hình nhân loại, biển vốn là một đề tài có sức quyến rũ mạnh mẽ đối với các nghệ sĩ, từ cổ điển, hiện thực, lãng mạn, ấn tượng, hậu ấn tượng đến hiện đại và đương đại. Biển không chỉ là hiện thân của cái đẹp, sự nên thơ, hùng tráng, hay sức mạnh của thiên nhiên. Nó còn là đối tượng để người nghệ sĩ biểu hiện thế giới quan, nhân sinh quan, khát vọng, nghị lực và tinh thần tranh đấu của con người.

    Trong nghệ thuật tạo hình Việt Nam, từ lâu, biển- đảo đã là một đề tài quen thuộc. Và, ở bất cứ thời kỳ nghệ thuật nào, chúng ta đều đã có những tác phẩm quan trọng về biển - đảo mang đậm dấu ấn lịch sử và phong cách nghệ thuật của từng thời kỳ, đặc biệt những tác phẩm ở thời kỳ cách mạng- kháng chiến và thời kỳ từ hòa bình đến đổi mới.

    Các vấn đề về lịch sử, chủ quyền, bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế - dân sinh biển đảo luôn luôn được các nghệ sĩ tạo hình quan tâm, khai thác. Và nhiều đề tài về biển đảo đã trở thành nguồn cảm hứng, nguồn tư liệu quý để các nghệ sĩ tạo nên những tác phẩm đẹp, chứa chan tình yêu nước, yêu thiên nhiên, cuộc sống và con người.

    Cuốn sách "Mỹ thuật với biển đảo quê hương" tập hợp các tác phẩm đã được sáng tác về đề tài này trải qua các thời kỳ từ Cách mạng tháng Tám đến nay. Mặc dù chưa thể được xem là đầy đủ, song qua cuốn sách, bạn đọc vẫn có thể thấy, về căn bản, tinh thần lao động và sức sáng tạo của các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam, thông qua một đề tài lớn: Đề tài "biển đảo" quê hương.

    Nhà xuất bản Mỹ thuật xin trân trọng giới thiệu cuốn sách "Mỹ thuật với biển đảo quê hương" với đông đảo bạn đọc ở trong và ngoài nước.
    LÊ MINH LONG - Bảo vệ Tổ quốc    LÊ DŨNG CƯỜNG - Đảo chìm Trường Sa    NHÀ XUẤT BẢN MỸ THUẬT

Share:         LinkHay.com