E-mail        Print        Font-size  
 • Triển lãm “Dấu ấn” của Câu lạc bộ Hội viên Cao tuổi

  Cắt băng khai mạc triển lãm chiều 22/9


  Nhân dịp kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/2017) và chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập Hội Mỹ thuật Việt Nam (1957 - 2017). Câu lạc bộ Hội viên Cao tuổi Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật mang tên “Dấu ấn” tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền từ ngày 22 đến 29/9.

  Các hội viên họa sĩ cao tuổi Hội Mỹ thuật Việt Nam (từ 70 tuổi trở lên) hiện nay số lượng là gần 500 người. Đó là một đội ngũ nghệ sĩ đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển mỹ thuật Việt Nam hiện đại, đặc biệt trong 2 cuộc kháng chiến, trong thời kì thống nhất đất nước và thời kì đổi mới. Nhiều nghệ sĩ đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật, giải thưởng mỹ thuật Toàn quốc, giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam, giải thưởng triển lãm mỹ thuật khu vực và giải thưởng mỹ thuật quốc tế.


  Đông đảo các họa sĩ cao tuổi đã đến dự khai mạc triển lãm

  Nay tuy đã tuổi cao, nhưng các nghệ sĩ tạo hình vẫn thường xuyên sáng tác những tác phẩm mới. Triển lãm Mỹ thuật “Dấu ấn” trưng bày 108 tác phẩm của 81 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam chủ yếu là hội viên khu vực I – Hà Nội. Các tác phẩm trưng bày là những tác phẩm mới được sáng tác trong thời gian gần đây từ cảm hứng qua các chuyến đi thực tế vùng Tây Bắc như Bản Sín Suối Hồ (Phong Thổ - Lai Châu), Mù Chang Chải (Yên Bái). Các tác phẩm với nhiều thể loại hội họa, đồ họa, điêu khắc mang dấu ấn riêng của từng tác giả, đặc biệt một số tác phẩm của các tác giả vừa được Giải thưởng Hồ Chí Minh như nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo, giải thưởng Nhà nước như họa sĩ Lê Lam, họa sĩ Phùng Huy Bính.

  Một số tác phẩm tại triển lãm:

  P.V

Share:         LinkHay.com