E-mail        Print        Font-size  
 • Triển lãm “Linh hồn màu sắc” của họa sĩ Võ Trịnh Biện

                  Họa sĩ Võ Trịnh Biện và bạn bè tới chung vui tại buổi khai mạc triển lãm


  Ngày 5/7 tại Nhà triển lãm Đà Lạt, họa sĩ Võ Trịnh Biện tổ chức Triển lãm tranh cá nhân lần thứ 22 với chủ đề Linh hồn màu sắc”. Nghệ thuật tạt màu kết hợp vẽ tay trong triển lãm lần này rất có hồn, là bút pháp mới của họa sĩ họ Võ. Bằng biểu đạt cảm xúc và sự huyền bí của chất liệu (sơn dầu, acrylic) họa sĩ Võ Trịnh Biện đã tạo nên vẻ đẹp lung linh của dòng tranh trừu tượng. 36 tác phẩm như 36 bông hoa đẹp, đã chạm đến trái tim, sự liên tưởng, hoài niệm khó quên cho cả họa sĩ và người thưởng lãm. Ngay trong ngày khai mạc, hàng trăm công chúng và du khách đã đến chiêm ngưỡng các tác phẩm.

  Được biết, họa sĩ Võ Trịnh Biện (sinh 1966 tại Quảng Ngãi, lập nghiệp ở Đà Lạt) tự học vẽ từ năm 2002, nổi tiếng với phong cách vẽ tranh bằng ngón tay trỏ, đã từng triển lãm tại Đà Lạt, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Anh, Úc... Phòng tranh Võ Trịnh Biện (86 Trương Công Định, Đà Lạt) mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách đến xem và mua tranh. Đặc biệt năm 2010, nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, họa sĩ Võ Trịnh Biện đã dùng ngón tay trỏ viết thư pháp bộ sách “Bình Ngô đại cáo” kỷ lục nặng 200 kg, gây tiếng vang lớn trong giới mỹ thuật nước nhà.

  Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 12/7/2017.                                                                                                                                              Hà Hữu Nết

  Một số tác phẩm tại triển lãm:  Võ Trịnh Biện - Chị tôi


  Võ Trịnh Biện - Để gió cuốn đi  Võ Trịnh Biện - Hạ trắng


  Võ Trịnh Biện - Mùa vàng

Share:         LinkHay.com