E-mail        Print        Font-size  
 • Câu lạc bộ nữ tác giả giới thiệu triển lãm "Không gian xanh"

  Nhà phê bình mỹ thuật Nguyễn Hải Yến - Chủ nhiệm CLB nữ tác giả phát biểu khai mạc triển lãm chiều ngày 22/2 tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội  "Không Gian Xanh", tên triển lãm thường niên của Câu lạc bộ Nữ Tác giả 2017 là chủ đề của chuỗi đề tài về Thiên nhiên - Môi trường - Con người trong cuộc vận động sáng tác do Hội Mỹ thuật Việt Nam khởi xướng.

  Đi tìm một không gian bình yên, một ngày nắng, một ngày mưa thuận chiều trời đất, một đại ngàn xanh mướt, dòng sông hiền hòa mong đợi từ ngàn xưa là suy cảm của người nghệ sĩ trước giá vẽ.

  Khi thiên nhiên môi trường ngày càng biến động đến không ngờ. Họa sĩ nghĩ gì về nó. Dưới màu xanh ngọc bích, vàng ươm, xanh dương quen thuộc với cái nhìn biến ảo tinh thần Ấn tượng có len lỏi các vệt bút dữ dằn của bão tố, triều cường lũ lụt? Các tác giả đã chắt lọc một hình tượng nghệ thuật hiện thực đặt nhiều câu hỏi trong tác phẩm của mình hy vọng được chia sẻ cảm thông, đồng điệu.

  Phòng tranh “Không Gian Xanh” - với chủ đề này qua tác phẩm của tác giả hy vọng gửi đến người xem một tư duy mạch lạc, một cảm xúc khi đứng trước một hiện tượng thiên nhiên không mấy bình yên.

  Mặc dù đã qua quá nửa sự nghiệp và tuổi tác khuynh hướng nghệ thuật mới vẫn hiện hữu trên từng tác phẩm. “ Không Gian Xanh” ghi nhận tài năng biểu cảm duy mỹ của một thế hệ nữ tác giả đã bên nhau tương tác công bố tác phẩm để đến một không gian khoáng đạt rộng lớn hơn: không gian của nghệ thuật hiện đại Việt Nam trong tinh thần đổi mới.

  Triển lãm khai mạc vào chiều ngày 22/2 và kết thúc vào ngày 7/3/2017 tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội

  NHÀ PHÊ BÌNH MỸ THUẬT
  Nguyễn Hải Yến  Một số tác phẩm tại triển lãm:  Nguyễn Thị Hồng Phương - Di tích cổ Hà Nội. Sơn dầu. 80x100cm


  Trần Ngọc Hiên - Cầu Thê Húc. Bột màu. 50x70cm


  Phan Thị Thanh Mai - Tình mẹ. Sơn dầu. 90x110cm


  Phạm Thị Nghĩa - Khiêu vũ. Sơn mài. 50x70cm


  Nguyễn Thị Mai Thanh - Cá. Sơn dầu. 75x90cm


  Lê Thị Yến - Đâu rồi hành tinh xanh. Acrylic. 70x90cm


  Nguyễn Lê Tuyết - Đợi bạn. Sơn dầu. 80x100cm


  Ngọc Huyền - Mẹ liệt sĩ. Lụa. 60x80cm
  Lưu Thanh Hà - Đại cát. Dán vải. 70x70cm


  Phùng Mị Trâm - Thiếu nữ. Acrylic. 80x100cm

   

         


   

Share:         LinkHay.com