E-mail        Print        Font-size  
 • Triển lãm “Chân dung Xuân” của Nguyễn Hữu Khoa
  Tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), từ ngày 3 - 8/1/2017 diễn ra triển lãm với chủ đề “Chân dung Xuân” của họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa - người được biết đến qua mảng hí họa chân dung văn nghệ sĩ và người nổi tiếng.

  Triển lãm giới thiệu 70 bức tranh về hoa đào mà Nguyễn Hữu Khoa đã sáng tác hầu hết trong năm 2016 với các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột màu, khai thác nhiều góc độ chân dung của hoa đào- loài hoa đắc trưng của mùa xuân ở miền Bắc.


  Họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa (ngoài cùng bên trái) tại buổi khai mạc triển lãm chiều ngày 3/1

  “Chân dung Xuân” còn được gọi là “Đào Xuân 2” là triển lãm tiếp nối chuyên đề tranh về hoa đào mang tên “Đào Xuân” mà Nguyễn Hữu Khoa đã mang đến công chúng Thủ đô từ năm 2013, “Đào Xuân” khá độc đáo bởi tác giả đã kỳ công thể hiện nhiều góc nhìn về một loài hoa mang đặc trưng mùa xuân của miền Bắc, của Hà Nội.

  Nguyễn Hữu Khoa (1973) sinh ra ở Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội) - một làng trồng hoa đào truyền thống nổi tiếng ở Thủ đô, Nguyễn Hữu Khoa từng được biết đến trong lĩnh vực báo chí với các bút danh Còm, Khoái, NHK…, Anh từng học khoa điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam nhưng lại tự học hội họa và bắt đầu sáng tác năm 2008. Sau một sỗ triển lãm hí họa chân dung các văn nghệ sĩ và người nổi tiếng, trong vài năm gần đây, gần đây anh tập trung vào vẽ hoa đào - loài hoa đã gắn bó rất thân thiết với anh từ thuở nhỏ.

  Đây là triển lãm mừng năm mới 2017, mừng xuân Đinh Dậu mà họa sĩ muốn giới thiệu đến công chúng Thủ đô.

  Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

  P.V

   Share:         LinkHay.com