E-mail        Print        Font-size  
 • Triển lãm ATUM ATUM và sự kiện ra mắt RA Foundation

  Buổi họp báo ra mắt triển lãm ngày 8/9


  Từ ngày 09/09 đến 09/10/2016, tại Tầng 15, Hanoi Creative City, 01 Lương Yên, Hà Nội diễn ra triển lãm ATUM ATUM và sự kiện ra mắt không gian nghệ thuật RA Foundation.

  “ATUM ATUM lấy cảm hứng từ vị thần sáng tạo cùng tên trong nền văn minh Ai Cập. Atum được mệnh danh là thần của các vị thần, là người đã tự tạo ra bản thân và thế giới từ bóng tối hỗn mang và sự cô đơn của chính mình. Tên của ông tượng trưng cho sự hoàn thiện của thế giới.

  Giống như thần Atum, người nghệ sĩ, từ nỗi cô đơn đã tạo ra thế giới riêng của chính mình. Và cũng giống như thần Atum luôn đổi mới chính mình vào mỗi buổi bình minh, người nghệ sĩ chân thực cũng là người không ngừng sáng tạo và đổi mới bản thân. Dũng cảm, liều lĩnh, táo bạo, đi đầu, đó luôn là niềm cảm hứng khởi nguồn trên mảnh đất Nghệ thuật.

  ATUM ATUM sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc và mới nhất của 10 nghệ sĩ thuộc ba thế hệ: Vũ Dân Tân, Trần Lương, Trương Tân, Lê Quảng Hà, Lê Kinh Tài, Nguyễn Minh Thành Bùi Thanh Tâm, Đàm Đăng Lại, Tuấn Mami và Leonid Tsvetkov với tài năng và đóng góp cho việc thực hành và thay đổi nhận thức về nghệ thuật đương đại Việt Nam. Tác phẩm của họ đã được triển lãm tại nhiều quốc gia trên thế giới và nhiều tác phẩm của họ đã nằm trong các bộ sưu tập của cac bảo tàng nghệ thuật và sưu tập cá nhân quan trọng tại nhiều nước.

  Các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm được đánh giá là mang tính đột phá và tạo bước ngoặt trong các giai đoạn sáng tác của các nghệ sĩ tham dự. Mỗi tác phẩm chứa đựng một câu chuyện sâu sắc, dẫn dắt người xem vào thế giới quan của người nghệ sĩ, từ đó gợi mở để khám phá thế giới quan của chính mình.


  Metabolism - Lê Kinh Tài  Today, a dead cockroach family - Tuấn Mami
  Crazy People - Tình yêu thời hiện đại - Bùi Thanh Tâm  Flowers are above - Nguyễn Minh Thành  Love Affairs - Trần Lương  Dear Leader - Lê Quảng Hà  Sunny Day - Lê Quảng Hà  Ko Ke Ko - Đàm Đăng Lại
  Quang cảnh phòng triển lãm

  (*) RA Foundation là không gian nghệ thuật mới nhất của Hà Nội được lập ra để tiếp nối cam kết và nỗ lực của REAL ART nhằm đưa nghệ thuật đương đại Việt Nam tiếp cận công chúng và người yêu nghệ thuật.

  P.VShare:         LinkHay.com