E-mail        Print        Font-size  
 • Tin Mỹ thuật Thế giới tháng 9&10/2016  NGA SINGAPORE GIỚI THIỆU TRIỂN LÃM "NGHỆ SĨ VÀ ĐẾ CHẾ"

  Tại National Gallery of Art (NGA) Singapore, từ ngày 06/10/2016 đến 26/03/2017, triển lãm “Nghệ sĩ và Đế chế” (Artist and Empire) đã được tổ chức. Đây là triển lãm với sự phối hợp của NGA Singapore, Singtel Special Exhibition Gallery và Tate Britain Gallery (Anh) giới thiệu gần 200 tác phẩm khác nhau được sáng tác từ thế kỷ 16 đến nay, trong số đó cũng được mượn từ các bộ sưu tập quốc tế và khu vực. Singapore chính thức trở quốc gia thuộc địa của Anh từ năm 1946 đến 1963, tuy nhiên trước đó từ năm 1823 mối quan hệ của đế chế Anh với Singapore đã trở nên vô cùng đặc biệt. Triển lãm được xem là có giá trị quan sát nghệ thuật, quan điểm nghệ thuật từ các nghệ sĩ bản xứ với đế chế Anh và ngược lại. Triển lãm cũng tổ chức nhiều buổi talk show liên quan đến chủ đề “Nghệ sĩ và Đế chế”.

  P.V

  NGHỆ SĨ PIERRE HUYGHE GIÀNH GIẢI THƯỞNG NASHER TRỊ GIÁ 100 NGHÌN USD


  Trung tâm Điêu khắc Nasher tại Dallas, Mỹ trong tháng 9 đã thông báo rằng nghệ sĩ người Pháp Pierre Huyghe đã giành được giải thưởng Nasher 2017 trị giá 100 nghìn USD. Đây là giải thưởng được trao hàng năm cho một nghệ sĩ có những bước tiến đáng kể trong tác phẩm điêu khắc. Đây là giải thưởng lần thứ 2 được tổ chức sau lần đầu giải được trao cho nghệ sĩ người Colombia Doris Salcedo năm 2015.

  Nghệ sĩ Huyghe trong năm nay có cuộc triển lãm tại Bảo tàng Sprengel, Hannover, Đức, trong đó du khách được yêu cầu đeo mặt nạ LED và trải nghiệm tác phẩm điêu khắc sắp đặt của ông. Các tác phẩm của Huyghe tập trung vào các kết nối giữa con người, công nghệ, và thiên nhiên, và thường có những yếu tố “đặc biệt” xuất hiện trong đó như: ong, nước đá, chó…

  P.V

  TRIỂN LÃM "DAMIEN HIRST: BỮA ĂN TỐI CUỐI CÙNG"


  Từ 13/08/2016 đến 01/01/2017, tại NGA, Washington D.C, Mỹ đã diễn ra triển lãm “Damien Hirst: Bữa ăn tối cuối cùng” (Damien Hirst: The Last Supper)

  Damien Hirst là một trong những nghệ sĩ đương đại người Anh nổi bật nhất thế giới hiện nay. Người được xem là hồi sinh nền nghệ thuật của Anh từ những năm 1990. Trong triển lãm lần này, ông dí dỏm khám phá vai trò của đức tin, xem nó liên quan đến y học và tôn giáo.

  13 bản in tạo nên loạt tranh Bữa tiệc cuối cùng (The last supper) của đại danh họa Leonardo da Vinci được Hirst đưa ra khảo sát. Mỗi bản in có nhãn dược phẩm đã bị thay đổi.Tên của các loại thuốc đã được thay thế bằng những loại thức ăn phổ biến của người Anh (Ví dụ: "Ethambutol Hydrochloride" trở thành "Bò bít tết và thận") và tên hoặc biểu tượng của các nhà sản xuất đã được thay thế bởi những thương hiệu riêng của Hirst. Mở rộng đến một quy mô khác thường, các bản in đặt ra câu hỏi liệu dược phẩm - một yếu tố của nhiều phương pháp ăn kiên có thể mang lại hiệu quả hay không hay chỉ là sự cứu rỗi do chúng ta tự đặt niềm tin vào.

  P.V

Share:         LinkHay.com