E-mail        Print        Font-size  
 • TRẠI SÁNG TÁC HỘI HỌA VŨNG TÀU 2007

  Nhà điêu khắc Phan Gia Hương- Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phụ trách phía Nam đã đến dự lễ khai mạc trại.

  Đây là trại sáng tác có kết hợp với tài trợ sáng tác. 15 hoạ sĩ trong đó có 10 hoạ sĩ Bùi Quang ánh, Ca Lê Thắng, Trịnh Thanh Tùng, Nguyễn Tấn Cương, Dương Sen, Lý Khắc Nhu, Lâm Thị Huyền Lam, Trần văn Thảo, Lê Vượng, Nguyễn Trọng Tường thuộc Chi hội Hội hoạ thành phố Hồ Chí Minh và 5 hoạ sĩ thuộc các Chi hội Mỹ thuật Việt Nam ở các tỉnh Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long: Cao Vân Khánh, Văn Ngọc (Bà Rịa Vũng Tàu), Nguyễn Hữu Phương (Long An), Hồ Văn Hưng (Sóc Trăng), Nguyễn Nhân (Trà Vinh).

  Trong 15 ngày dự trại, các tác giả đã sáng tác được 55 tác phẩm bằng chất liệu sơn dầu với khuôn khổ 100x130cm và 60x80cm. Cùng thời gian này, 15 hoạ sĩ cùng vẽ chung một tấm tranh kích thước 130x130cm, mỗi người vẽ một mảng riêng rồi hoàn chỉnh để tạo thành một bức tranh chung, làm tặng phẩm lưu tại nhà sáng tác Vũng Tàu.

  Trong thời gian dự trại, các hoạ sĩ đã làm việc hết mình, nhiều bức tranh có chất lượng tốt, học hỏi lẫn nhau trong sáng tác, trao đổi học thuật. Một sự kiện đặc biệt khác trong đời sống đời thường của trại là trong lúc đi tắm biển, hoạ sĩ Hồ Văn Hưng (Sóc Trăng) đã một mình vượt sóng bơi ra biển mấy trăm mét để cứu một cô gái suýt bị chết đuối.

  Các tác phẩm của các hoạ sĩ dự trại sáng tác mỹ thuật Vũng Tàu 2007 đã được trưng bày để giao lưu với văn nghệ sĩ địa phương và nhà sáng tác với sự tham dự của ông chủ tịch Hội văn nghệ Vũng Tàu. Một số tác phẩm từ trại sáng tác sẽ tham gia triển lãm mỹ thuật khu vực năm 2007.
  Trần Vân

Share:         LinkHay.com

Các tin đã đưa