E-mail        Print        Font-size  
 • TỌA ĐÀM TRIỂN LÃM “CHÍN ÍCH” VÀ “BẠN”

  Quang cảnh buổi tọa đàm sáng 24/03  Sáng ngày 24/03, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm triển lãm “Chín ích” của Câu lạc bộ Nghệ sĩ Trẻ và triển lãm cá nhân “Bạn” của họa sĩ Nguyễn Tuấn Dũng .

  Đến dự buổi tọa đàm có đại diện của Hội Mỹ thuật Việt Nam như họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam; nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh; các họa sĩ, nhà phê bình mỹ thuật; và các họa sĩ trẻ có tham gia tranh trong triển lãm lần này.  Họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại tọa đàm

  Mở đầu buổi tọa đàm là các chia sẻ về tác phẩm, quá trình sáng tạo của các họa sĩ trẻ như Nguyễn Tuấn Dũng, Nguyễn Văn Trinh, Trương Văn Ngọc,… Sau đó là các ý kiến đóng góp của họa sĩ Lương Xuân Đoàn như: “Hội Mỹ thuật Việt Nam tạo điều kiện và cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ. Thông qua triển lãm lần này, các bạn trẻ đã có những suy nghĩ khác, ko bị lặp lại mà vẫn kế thừa những kinh nghiệm của thế hệ đi trước. Hội ghi nhận những thành quả và sự quả quyết của các nghệ sĩ trẻ. Các bạn đã biết cất lên tiếng nói, và hơn hết là tự chịu trách nhiệm với các tác phẩm của mình. Tuy nhiên, các nghệ sĩ trẻ cũng cần cố gắng hơn nữa trong quá trình lao động nghệ thuật. Bởi thị trường nghệ thuật Việt Nam tương lai cũng sẽ có sự ảnh hưởng ít nhiều bởi các tác phẩm của thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện tại.” Tọa đàm diễn ra khá sôi nổi với những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng và học thuật cao của các họa sĩ Lý Trực Sơn, Đặng Bích Ngân, Lê Trọng Lân và Vũ Đình Tuấn.


  Họa sĩ, Giám đốc NXB Mỹ thuật Đặng Bích Ngân (thứ hai từ trái sang) và
  họa sĩ Lương Xuân Đoàn tặng sách và tặng thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam

  Kết thúc buổi tọa đàm, họa sĩ – giám đốc NXB Mỹ thuật và họa sĩ Lương Xuân Đoàn đã trao tặng sách và tặng thưởng cho các thành viên trong triển lãm lần này.

  Hoàng Chính

Share:         LinkHay.com