E-mail        Print        Font-size  
 • TỌA ĐÀM TRIỂN LÃM "TÁC PHẨM MỚI" CỦA CÂU LẠC BỘ HỌA SĨ CAO TUỔI

  Quang cảnh buổi tọa đàm
  Sáng 7/10, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm kết thúc triển lãm “Tác phẩm mới” của câu lạc bộ (CLB) họa sĩ cao tuổi thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam.

  Sáng Đến dự buổi tọa đàm, có họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Lê Thanh - Chủ nhiệm CLB họa sĩ cao tuổi, họa sĩ Phạm Phi Châu - Phó Chủ nhiệm CLB họa sĩ cao tuổi, cùng đông đảo họa sĩ cao tuổi và người thân trong gia đình. Đây có lẽ là một trong những buổi tọa đàm có đông người tham dự nhất trong số các buổi tọa đàm mà các CLB đứng ra tổ chức từ trước đến nay.

  Khác với mọi năm, mở đầu buổi tọa đàm là màn nhảy đôi của các thành viên trong câu lạc bộ Trường An làm không khí buổi tọa đàm thêm phần sôi nổi. Tiếp đến là các phát biểu của các họa sĩ Trần Khánh Chương, họa sĩ Lê Thanh, họa sĩ Phạm Phi Châu, nhà nghiên cứu Lê Quốc Bảo, Nguyễn Đỗ Bảo,…. Nhìn chung các ý kiến đều cho rằng triển lãm năm nay là một triển lãm tốt và thật sự đáng xem, chứng tỏ sự nghiêm túc trong sáng tác, đầu tư cả về thời gian và công sức của các họa sĩ. Để có được thành công này, CLB họa sĩ cao tuổi đã hoạt động rất tích cực và hiệu quả, kêu gọi và thu hút được các thành viên trong CLB đi trực tiếp ký họa tại các địa điểm, vùng miền.

  Một điểm nữa cần nhắc tới là nhân triển lãm, CLB đã cho ra mắt cuốn sách tuyển tập các tác phẩm “Dấu ấn một thời” quy tụ 276 tác phẩm của 137 tác giả đang là thành viên của CLB họa sĩ cao tuổi. Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  P.V

Share:         LinkHay.com