E-mail        Print        Font-size  
 • Triển lãm “Những con đường mới” của Câu lạc bộ Xây dựng Tổ quốc

  Cắt băng khai mạc triển lãm


  Trong thời kỳ Đổi mới, Hiện đại hóa, Công nghiệp hóa và Hội nhập Quốc tế, nền Kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển quan trọng, trong đó có ngành Giao thông Vận tải. Sự phát triển ngày càng hiện đại của các lĩnh vực giao thông: đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không… đã góp phần vào việc củng cố an ninh, quốc phòng và đặc biệt là phát triển kinh tế trong toàn quốc.

  Nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2017 của Hội Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm Mỹ thuật “Những con đường mới” do Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tác về đề tài Xây dựng Tổ quốc tổ chức. Triển lãm đã tạo nên những cảm xúc sâu sắc đối với các nghệ sĩ tạo hình và những con đường, những công trình giao thông mới, hiện đại đã trở thành hình tượng đậm nét trong tác phẩm mỹ thuật.

  Triển lãm “Những con đường mới” nhận được 68 tác phẩm của 61 tác giả Hội đồng nghệ thuật chọn trưng bày giới thiệu 60 tác phẩm của 58 tác giả là thành viên của câu lạc bộ, các họa sĩ hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Hà Nội và một số các họa sĩ đến từ 3 tỉnh thành: Hải Phòng, Bắc Kạn và Quảng Ninh. Các tác phẩm phần lớn được sáng tác từ năm 2015 trở lại gần đây với nhiều chất liệu đa dạng như: Sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa, khắc gỗ và chất liệu tổng hợp…

  Triển lãm “Những con đường mới” giới thiệu một phần sáng tác về đề tài giao thông vận tải, đặc biệt là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, lưu thông, vận hành nền kinh tế trong những năm gần đây. Qua các tác phẩm mới được các nghệ sĩ sáng tác với những cảm xúc dường như còn vẹn nguyên về những chuyến đi trên những con đường mới ngày càng hiện đại, với những nét tạo hình của tương lai. Những con đường mới xuất hiện đã mang lại nguồn cảm hứng, bút pháp hiện đại hơn qua hình ảnh những công trình giao thông lớn, những cây cầu vượt biển khổng lồ, những cảng hàng không, cảng biển hiện đại.

  Triển lãm diễn ra từ 24/7 đến 06/08 tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

  Một số tác phẩm tại triển lãm:

  Ban Tổ chức

Share:         LinkHay.com