E-mail        Print        Font-size  
 • Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc giới thiệu triển lãm Nghệ thuật Đương đại “Ranh giới vô định”

              Ngài Lee Hyuk, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm chiều ngày 3/3


  Từ ngày 03 – 31/03/2017, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội) và Heritage Space (Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội) diễn ra triển lãm nghệ thuật Đương đại mang tên “Ranh giới vô định - Undefined Boundaries”. Đây là triển lãm nhân dịp hai nước Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Dự án này nằm trong chuỗi “Dự án đào tạo chuyên giao giao lưu văn hóa quốc tế (NEXT Expert Training) của Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật Hàn Quốc, do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật của Hàn Quốc đồng tổ chức.

  Tám nghệ sĩ tham gia triển lãm lần này với tuổi đời từ 30-40, hiện đang hoạt động nghệ thuật tích cực trong và ngoài nước: Ki Seulki, Beak Hyunjoo, Lee Woosung, Jo Hyejin, Ưu Đàm Trần Nguyễn, Phi Phi Oanh, Bùi Công Khánh, Lại Diệu Hà. Triển lãm giới thiệu đến công chúng các tác phẩm nhiều thể loại tác phẩm như hội họa, nhiếp ảnh, sắp đặt, hình ảnh theo chủ đề ‘Ranh giới’, thể hiện những góc nhìn đa dạng của nghệ sĩ hai nước.


  Họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại triển lãm

  Mỗi tác phẩm ẩn chứa những suy tư của các nghệ sĩ đồng đại về ranh giới giữa truyền thống và hiện đại, ranh giới giữa lý tưởng và hiện thực, ranh giới giữa cá nhân và xã hội, đồng thời truyền tải những câu chuyện về sự thay đổi cũng như những hiện tượng đang diễn ra trong lòng xã hội Việt Nam và Hàn Quốc. Triển lãm lần này là cơ hội để phát hiện và bộc lộ những quan điểm đa sắc đa chiều của nghệ sĩ hai đất nước Á Đông Việt Nam và Hàn Quốc.

  Ngoài ra, nhân dịp triển lãm được tổ chức, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam dự kiến tổ chức chương trình Tọa đàm bàn tròn với sự tham gia của 8 chuyên gia nghệ thuật thị giác hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong hai ngày từ ngày 16 tháng 3 đến 17 tháng 3 năm 2017 nhằm tìm kiếm phương hướng giao lưu mỹ thuật giữa hai nước trong tương lai.

  Trong 25 năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành quả lớn lao về nhân lực, vật lực trên nhiều lĩnh vực giao lưu song những giao lưu trên lĩnh vực nghệ thuật thị giác mới chỉ dừng lại ở mức vô cùng hạn chế. mang ý nghĩa ẩn dụ cho quan hệ hai nước hiện nay mặc dù gần gũi song vẫn rất đỗi xa xôi, là một dự án được lên kế hoạch với mục đích xây dựng mạng lưới giao lưu trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác theo phương cách tích cực hơn. Hy vọng, dự án lần này sẽ tạo ra một không gian giao lưu quy tụ các chuyên gia về nghệ thuật đương đại và nghệ sĩ hai nước tham gia triển lãm và thảo luận, trên cơ sở đó, mở ra một trang mới trong quan hệ giao lưu song phương giữa hai nước.

  Một số tác phẩm tại triển lãm:














  P.V



Share:         LinkHay.com