E-mail        Print        Font-size  
 • Triển lãm “Vọng Nguyệt” của Câu lạc bộ họa sĩ cao tuổi

  Họa sĩ Trần Khánh Chương, Họa sĩ Trần Huy Oánh, Họa sĩ Phạm Phi Châu cắt băng khai mạc triển lãm


  Chiều ngày 26/09, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Câu lạc bộ họa sĩ cao tuổi – Hội Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm mỹ thuật thường niên mang tên “Vọng Nguyệt”.

  Hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế người Cao tuổi 1/10, Câu lạc bộ họa sĩ cao tuổi đều tổ chức triển lãm những tác phẩm mới nhất của các họa sĩ là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

  Trong quá trình hoạt động, số lượng các họa sĩ cao tuổi càng đông, chủ yếu đã kinh qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như thời kỳ đổi mới. Các nghệ sĩ cao tuổi đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Hội Mỹ thuật Việt Nam và của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Nhiều tác giả đã được Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật, cho đến nay tuy tuổi cao nhưng họ vẫn tiếp tục sáng tác và có nhiều tác phẩm mới.

  Triển lãm Vọng Nguyệt năm nay của các nghệ sĩ cao tuổi là một hoạt động sôi nổi, thể hiện sự say mê sáng tạo đóng góp cho nền mỹ thuật nước nhà. Trong điều kiện trưng bày có hạn, triển lãm lần này giới thiệu 45 tác phẩm với chất liệu: sơn dầu, sơn mài, lụa, điêu khắc, gốm… Các tác phẩm đã thể hiện những bút pháp khác nhau ghi dấu ấn của từng tác giả, góp phần thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi.

  Triển lãm từ ngày 26/09 đến 07/10/2016 tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

  Một số tác phẩm tại triển lãm:   

  Hoàng Nguyên Đoan - Gò Đống Đa. Sơn dầu. 80x100cm
  Vũ An Chương - Cá. Acrylic. 70x70cm   


  Phạm Trí Tuệ - Mảnh gấm. Sơn nước. 100x120cm

  Vũ Hồng Ngọc - Tre. Sơn dầu. 70x80cm


  Trần Huy Oánh - Chiều biên giới. Sơn dầu. 135x260cm

  Phạm Phi Châu - Vân Đốn. Sơn dầu. 75x95cm  Nguyễn Huy Vận - Biển vàng, biển bạc. Sơn mài. 60x80cmShare:         LinkHay.com