E-mail        Print        Font-size  
 • Nhóm họa sĩ Sơn ta Việt Nam tổ chức triển lãm lần thứ 3

  Họa sĩ Nguyễn Trường Linh, họa sĩ Trần Khánh Chương và họa sĩ Vi Kiến Thành cắt băng khai mạc triển lãm


  Chiều ngày 20/9, tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, Nhóm họa sĩ Sơn ta Việt Nam tổ chức triển lãm lần thứ 3 năm 2016. Buổi triển lãm với sự tham dự và cắt băng khai mạc của họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Vi Kiến Thành, Phó Chủ tịch Hội, Cục trưởng Cục MT, NA và TL cùng đông đảo công chúng yêu mỹ thuật Thủ đô.

  Nhóm họa sĩ Sơn ta Việt Nam là những họa sĩ vẽ Sơn ta tự nguyện liên kết thành nhóm, sinh hoạt nghề nghiệp, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các thành viên trên tinh thần kế thừa, phát huy thành tựu của cha ông và các thế hệ họa sĩ đi trước, tìm tòi sáng tạo nhằm góp thêm tiếng nói khẳng định những giá trị độc đáo của tranh sơn mài Việt Nam.

  Được thành lập từ năm 2013 và đã hai lần triển lãm nhóm tại Hà Nội, ngoài ra thành viên trong nhóm đã tích cực tham gia các cuộc triển lãm mỹ thuật quốc tế và giao lưu văn hóa tại một số nước nhưng Nga, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore,… đã tạo ra những ấn tượng tốt đẹp với những người quan tâm đến nghệ thuật sơn mài Việt Nam.

  Mùa thu 2016 này là cuộc triển lãm nhóm lần thứ 3 với sự tham gia của 18 họa sĩ với 52 tác phẩm phong phú về đề tài và phong cách thể hiện. Chúng tôi mong được sự đón nhận nhiệt thành của công chúng yêu nghệ thuật.

  Nhóm họa sĩ Sơn ta Việt Nam luôn lao động nghệ thuật hết mình. Dẫu biết rằng con đường nghệ thuật là gian lao và dài vô tận nhưng với tinh thần như đã nói ở trên, chúng tôi hy vọng góp thêm tiếng nói của mình khẳng định những giá trị độc đáo của tranh sơn mài Việt Nam - BTC

  Một số tác phẩm tại triển lãm:


   
  H.C


Share:         LinkHay.com