E-mail        Print        Font-size  
 • Lễ trao thưởng cuộc thi vẽ tranh cổ động “Bảo vệ môi trường” trong quân chủng hải quân và tọa đàm triển lãm “Những chặng đường kháng chiến”

  Quảng cảnh lễ trao giải thưởng và buổi tọa đàm


  Sáng ngày 21/12, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam (HMTVN) phối hợp cùng Quân chủng Hải quân (QCHQ), Bộ Tư lệnh Hải quân (BTLHQ) tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh cổ động “Bảo vệ môi trường” trong quân chủng hải quân và tọa đàm triển lãm “Những chặng đường kháng chiến” của Câu lạc bộ Sáng tác về đề tài bảo vệ Tổ quốc (CLBSTĐTBVTQ), HMTVN.

  Cuộc thi vẽ tranh cổ động “Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu của Quân chủng” do QCHQ quân phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam phát động triển khai từ tháng 6 năm 2016. Về kết quả thu nhận được: về tác giả, tác phẩm đã có 142 tác phẩm tranh cổ động của 101 tác giả, trong đó 53 tác phẩm của 48 cán bộ, QNCN, CNVQP, chiến sĩ thuộc các đơn vị trong QCHQ; có 89 tác phẩm của 53 tác giả là họa sĩ hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, địa phương và tác giả không chuyên của các tỉnh thành trên cả nước. Về chất liệu, kích thước tranh: có 86 tranh đồ họa vi tính, 45 tranh sơn dầu, 11 tranh bột màu vẽ tay. Về nội dung, nghệ thuật: các tác phẩm tập trung khai thác đúng chủ đề trung tâm về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; đặc biệt nhiều các tác phẩm đã biết gắn kết hình ảnh người chiến sĩ hải quân với bảo vệ môi trường, biển đảo và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu,…


  Trao tặng giải thưởng cho các tác giả

  Ban tổ chức, ban giám khảo đã trao tặng 10 tác phẩm tranh cổ động cho các tác giả. Bao gồm hai giải Nhì được trao tặng cho tác giả Nguyễn Anh Minh với tác phẩm Môi trường hôm nay – Cuộc sống ngày mai và Điều tra, khảo sát để có giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu của tác giả Hà Huy Chương. 3 tác phẩm được trao giải Ba và 5 tác phẩm được trao giải Khuyến khích. Đồng thời trong buổi lễ, thiếu úy Nguyễn Văn Bảy – đại diện QCHQ, họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tiến hành trao tặng bằng khen, giấy chứng nhận cho các tác giả được giải thưởng.

  Sau lễ trao giải là buổi tọa đàm triển lãm “Những chặng đường kháng chiến” của CLBSTĐTBVTQ. Các ý kiến, phát biểu của ban chủ nhiệm, các họa sĩ có tranh treo tại triển lãm rất sôi nổi và nhiệt huyết. Mọi người đã cùng nhau chỉ ra những cái được và chưa được của triển lãm cũng như những đóng góp, sáng kiến để triển lãm năm sau có được chất lượng và số lượng tham gia đông đảo hơn. Cuối buổi tọa đàm, thay mặt HMTVN, họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Phó Chủ tịch thường trực đã trao tặng các họa sĩ có tác phẩm được Hội nghiệm thu sáng tác.

  P.V

Share:         LinkHay.com