E-mail        Print        Font-size  
 • Triển lãm tranh “Nước Nga qua con mắt họa sĩ Việt Nam”

  Họa sĩ Trần Khánh Chương và bà Shafinkaya Natalia cắt băng khai mạc triển lãm

  Chiều ngày 21/11, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và Hội Mỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang tên “Nước Nga qua con mắt của họa sĩ Việt Nam” . Tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm có họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, bà Shafinkaya Natalia – Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, các họa sĩ có tranh tham dự triển lãm và đông đảo người thân bạn bè yêu mỹ thuật Thủ đô.

  Triển lãm giới thiệu 40 tác phẩm của 16 tác giả trong đó có các họa sĩ “lão thành” như: Lê Lam, Lê Thanh, Ngô Mạnh Lân, Lê Anh Vân, Lê Huy Tiếp… và các họa sĩ thuộc thế hệ trẻ như Nguyễn Nghĩa Cương, Lê Trần Hậu Anh. Các tác phẩm hội họa tập trung vào diễn tả vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người nước Nga ngày nay mà trước kia là Liên bang Xô Viết (Liên Xô).


  Họa sĩ Trần Khánh Chương tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Mỹ thuật" cho bà Shafinkaya Natalia 

  Theo bà Natalia: “Buổi triển lãm tạo một ấn tượng trọn vẹn và hài hòa. Khi chọn những đối tượng khác nhau để thể hiện, các họa sĩ Việt Nam đã tập trung chú ý vào nét chính đặc trưng cho đất nước nói chung, đặc trưng của dân tộc và văn hóa của đất nước Nga. Triển lãm cho chúng ta một khái niệm về thiên nhiên Nga, về phong cảnh thành phố và con người. Các họa sĩ có một điểm kết nối chung là cố gắng vươn tới bằng phương tiện nghệ thuật ghi lại những hình tượng của nước Nga, nhận biết được gần gũi hơn và hiểu rõ hơn đất nước chúng tôi và thể hiện nước Nga sao cho có thể truyền đạt được tình yêu của người họa sĩ đối với đối tượng sáng tác của mình tới người xem”.

  Cũng trong buổi lễ, thay mặt Hội Mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội, họa sĩ Trần Khánh Chương đã trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam cho bà Shafinkaya Natalia vì những đóng góp của bà cho sự quan hệ và phát triển về văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam – Nga.

  Một số tác phẩm trong triển lãm:     H.C

Share:         LinkHay.com