E-mail        Print        Font-size  
 • Triển lãm các tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc đặt trước trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng

  Cắt băng khai mạc triển lãm


  Sáng 9/11, tại Bảo tàng Hà Nội, đã diễn ra triển lãm và lễ trao giải thưởng các tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc đặt trước trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (CMTNATL) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức.

  Trong xu thế phát triển, hội nhập, đô thị hóa nhanh, nhu cầu tạo dựng những không gian thẩm mỹ, phục vụ đời sống của nhân dân, kết hợp giữa tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc đặt tại trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng để làm đẹp cảnh quan môi trường thẩm mỹ cho các khu đô thị đang là nhu cầu của xã hội.

  Sau cuộc vận động vào tháng 4 của CMTNATL thì đây là triển lãm giới thiệu 68 tác phẩm tốt nhất đã được Hội đồng nghệ thuật lựa chọn trong số 578 tác phẩm gửi đến tham dự để trưng bày. Trong đó có 15 tác phẩm đã được trao giải thưởng của Bộ VH, TT và DL. Giải nhất đã thuộc về tác giả Trần Văn Thược (Ninh Bình) với tác phẩm Nguồn sống. Giải nhì thuộc về tác phẩm Cánh chim của Vũ Quang Sáng (Hà Nội), Trang trí bảo tàng của Lê Thị Tơ. Giải ba thuộc về Biểu tượng kiến trúc tại đảo giao thông phía Bắc cầu Đăcbla, Kon Tum của Nguyễn Lan Anh , Năng lượng của Lý Đức Hải, Thư giãn của Lưu Danh Thanh và 9 giải Khuyến khích khác.

  Triển lãm tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc đặt trước khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội nhằm góp phần vào việc khẳng định vai trò và tác động thẩm mỹ, văn hóa của tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc trong đời sống xã hội. 
  Các tác phẩm được trưng bày là những phương án, giải pháp kết hợp giữa điêu khắc và kiến trúc làm đẹp môi trường đô thị, các công trình văn hóa cộng đồng phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần, nâng cao trình độ thẩm mỹ của nhân dân, ứng dụng nghệ thuật vào đời sống xã hội.

  Ban Tổ chức mong muốn góp phần mở ra thị trường nghệ thuật, đưa mỹ thuật vào đời sống, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa ở nước ta. Đồng thời triển lãm là nơi giao lưu nghệ thuật của các nhà điêu khắc, kiến trúc sư và công chúng yêu thích nghệ thuật.

  Triển lãm diễn ra từ ngày 9/11/2016 đến 19/11/2016.

  Một số hình ảnh tại buổi triển lãm và trao giải thưởng:  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên tặng giải thưởng cho tác giả đạt giải Nhất Trần Văn Thược


   


  Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành tặng giải thưởng cho 2 tác giả đạt giải Nhì là Vũ Quang Sáng và Lê Thị Tơ     Một số tác phẩm trưng bày tại khuôn viên Bảo tàng Hà Nội


  H.C

Share:         LinkHay.com