E-mail        Print        Font-size  
 • FESTIVAL MỸ THUẬT VIỆT NAM - HÀN QUỐC NĂM 2016

  Họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng hoa cho họa sĩ Min Sung Dong - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hàn Quốc trong lễ khai mạc Festival

  Trong những năm gần đây, các hoạ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa trong lĩnh vực Mỹ thuật như tổ chức triển lãm tranh Việt Nam tại Hàn Quốc, tranh của các hoạ sĩ Hàn Quốc tại Việt Nam. Những triển lãm phối hợp cùng trưng bày tác phẩm hoặc giao lưu giữa các nghệ sĩ tạo hình đã góp phần vào việc trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, học hỏi và giới thiệu tác phẩm để nghệ sĩ và nhân dân hai nước thưởng thức.

  Lần này, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với tổ chức Festival Mỹ thuật Châu Á và Hội Mỹ thuật Hàn Quốc tổ chức Festival Mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc 2016 trưng bày các tác phẩm mỹ thuật của hoạ sĩ hai nước tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật, 16 Ngô Quyền, Hà Nội vào cuối tháng 3/2016.

  Lễ khai mạc Festival Mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc 2016 được tổ chức long trọng vào chiều ngày 26/03 với sự tham dự và cắt băng khai mạc của họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Vi Kiến Thành - Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VH, TT và DL, họa sĩ Min Sung Dong - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hàn Quốc, họa sĩ Kim Na Ra - Chủ tịch Festival Mỹ thuật Châu Á và các họa sĩ có tranh trong triển lãm... Đặc biệt đã có 25 họa sĩ từ Hàn Quốc sang Việt Nam tham dự triển lãm. Sự kiện đã thu hút được đông đảo giới nghệ sĩ, họa sĩ, truyền thông báo chí và công chúng yêu mỹ thuật Thủ đô đến tham quan và chúc mừng.

  Festival lần này giới thiệu 124 tác phẩm của 113 tác giả trong đó có 92 tác phẩm của 81 hoạ sĩ Hàn Quốc và 32 tác phẩm của 32 hoạ sĩ Việt Nam. Phía Hàn Quốc có các họa sĩ như: Min Sung Dong, Kim Na Ra, Hong Yong Nam, Cho Sung Ho, Kim Ki Min,... Về phía Việt Nam có các họa sĩ như: Trần Khánh Chương, Lê Trí Dũng, Đăng Thị Bích Ngân, Nguyễn Nghĩa Phương, Ngô Anh Cơ, Vũ Đình Tuấn, Lê Anh Vân,... Các tác phẩm trưng bày của họa sĩ cả hai nước Việt Nam - Hàn Quốc được sáng tác trên nhiều thể loại và chất liệu khác nhau như sơn mài, sơn dầu, màu nước, acrylic, lụa, in lưới, in đá... với nhiều phong cách, dấu ấn cá nhân của từng nghệ sĩ qua những nội dung khác nhau từ tĩnh vật, phong cảnh, chân dung... thể hiện tình yêu của nghệ sĩ đối với quê hương, tổ quốc mình. Qua các tác phẩm, chúng ta cảm nhận, yêu quý hơn đất nước, con người Hàn Quốc cũng như Việt Nam.  TRẦN KHÁNH CHƯƠNG - Hoa mùa xuân. 2016. Acrylic. 35x40cm

  Tác phẩm của họa sĩ MIN SUNG DONG

  Tác phẩm của họa sĩ LEE SEOK BO   


  BÙI MAI HIÊN - Nhạc và hoa. Sơn mài. 60x60cm

  Tác phẩm của họa sĩ KIM DUK


   


  Tác phẩm của họa sĩ CHANG BOO NAM  Festival Mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc 2016 là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của các nghệ sĩ tạo hình góp phần vào giao lưu văn hoá và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập Quốc tế. Như trong lời phát biểu khai mạc của họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam: “Các triển lãm đã cho thấy sự tìm tòi sáng tạo của các họa sĩ mang dấu ấn về phong cách nghệ thuật của từng dân tộc trong xu thế nghệ thuật hiện đại và toàn cầu hóa, giúp cho các nghệ sĩ hiểu biết và học hỏi lẫn nhau trong sáng tạo nghệ thuật tạo hình. Giới Mỹ thuật Việt Nam hiểu sâu sắc hơn Mỹ thuật hàn Quốc về tác giả và tác phẩm. Chúng tôi đánh giá cao các sáng tác của các nghệ sĩ Hàn Quốc từ các tác phẩm trưng bày tại triển lãm, đánh giá cao hoạt động năng động và hiệu quả của tổ chức Festival Mỹ thuật Châu Á phối hợp và Hội Mỹ thuật Hàn Quốc và hy vọng các hoạt động Mỹ thuật sẽ được tiếp tục phát triển trong thời gian tới.”

  Hội Mỹ thuật Việt Nam và Ban Tổ chức Festival trân trọng cảm ơn Festival Mỹ thuật Châu Á, Hội Mỹ thuật Hàn Quốc đã có sáng kiến phối hợp tổ chức với Hội Mỹ thuật Việt Nam, cảm ơn các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam và Hàn Quốc đã có tác phẩm gửi đến tham dự.

  P.V (tổng hợp)Share:         LinkHay.com