E-mail        Print        Font-size  
 • “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh

                                    Phạm Hà Duy Khánh - Phố mới seri 8. Sơn dầu, 100x140cm

  Phạm Hà Duy Khánh sinh năm 1983, đã từng theo học tại ba ngôi trường nghệ thuật: Cao đẳng Mỹ thuật Âm nhạc Vĩnh Phúc, Đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương và Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Ngoài việc tham dự các triển lãm khu vực do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, triển lãm nhóm...anh cũng đã từng có tranh triển lãm tại Hungary (2016) và Đài Loan (2017).

  Lần triển lãm cá nhân đầu tiên vào tháng 9/2017 của Duy Khánh tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền Hà Nội là một sự thử nghiệm cho những quyết định nằm trong chuỗi dự án của năm 2017!

  Bầy solo nó cũng là một khẳng định của sự dấn thân thử thách đối với Khánh trong nghệ thuật!

  Chính vì vậy, “Phố mới” được trang trọng giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật vào những ngày đầu thu.


  Họa sĩ Phạm Hà Duy Khánh

  19 tác phẩm từ chất liệu sơn dầu theo chủ đề “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh là cảm xúc của sự tươi trẻ, hoạt bát và năng động. Người xem cảm nhận rất rõ nét điều này từ chính sự hoạt của hình, nhấn nhá chấm phá của nét và màu.

  Khánh tâm sự: “Tôi có mặt...Tôi mong ước...Tôi hy vọng...Một thành phố tràn đầy năng lượng của sự sống mới không bởi dáng vẻ diện mạo mà là cả tinh thần của một thành phố đang vươn lên lạc quan. Để tìm thấy những điều thú vị trong cuộc sống thực tại...”. Điều này phù hợp với tinh thần chủ đề của “Phố mới”, của một thành phố trẻ trung, năng động, tấp nập hoạt động xã hội trên phố, tấp nập phương tiện lưu thông...

  Nếu họa sĩ Jeremy Mann người Mỹ nổi tiếng thế giới với những con phố, những xa lộ đêm loang loáng dưới ánh đèn, được thể hiện dưới một bút pháp bậc thầy về kỹ thuật; hay một Dương Việt Nam mạnh mẽ chấm phá các nhát bút to, nhỏ tiếp nối tạo nên những con phố tung tăng nhảy nhót trong nắng từ các sắc màu nguyên bản... thì tác phẩm của Phạm Hà Duy Khánh với bút pháp mạnh mẽ của một người trẻ thể hiện rõ một tinh thần mới mẻ! Có thể thậm chí Khánh cũng chưa biết tới phố của Jeremy Man và Dương Việt Nam, Khánh không hướng tới con đường các họa sĩ kia mà chỉ hướng tới sự duy mĩ của cái đẹp trong sự chờ đợi hy vọng khao khát, những sự trong trẻo của một không gian mới với những tạo hình dích dắc của những con phố nối tiếp nối tiếp. Nhưng cái cảm nhận chung về bút pháp và cách xử lý thật nhuyễn, mướt cùng đầy sự mãnh liệt của một người trẻ đang hừng hực với những khát khao của mình!

  Phạm Hà Duy Khánh năm nay mới 34 tuổi, đang trong độ tuổi làm việc sung sức, đang trưởng thành hơn rất nhiều về nghề. Hy vọng người yêu nghệ thuật sẽ hội ngộ tiếp nhiều sáng tác mới của anh trong tương lai.

  Xin trân trọng giới thiệu “Phố mới” của Phạm Hà Duy Khánh.


  Phạm Hà Duy Khánh - Phố mới seri 9. Sơn dầu, 140x100cm  Phạm Hà Duy Khánh - Phố mới seri 5. Sơn dầu, 160x120cm
  Phạm Hà Duy Khánh - Phố mới seri 16. Sơn dầu, 160x100cm

  Lê Nguyên

Share:         LinkHay.com