E-mail        Print        Font-size  
 • ẤN TƯỢNG MÔNG CỔ

  CAO THỊ ĐƯỢC - Ấn tượng cổ trang. Sơn dầu. 100x100cm


  Triển lãm Mỹ thuật Nữ quốc tế "Sự Hiện diện của Nữ trong Màu sắc” lần thứ X (Her Presence in colors - X- Vietnam) đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tháng 6 năm 2012 tại Bảo tàng Mỹ thuật Tp.HCM, và được xem như một trong bảy sự kiện nổi bật nhất của ngành Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm trong năm.

  Tháng 7 năm 2014, theo lời mời của Hội Meridian Art và Hội Nữ nghệ sĩ quốc tế tại Mông Cổ, 11 nữ họa sĩ Việt Nam đã mang tranh tham dự triển lãm Quốc tế Nữ lưỡng niên mang tên "Sự Hiện diện của Nữ trong Màu sắc" - lần thứ XI tại gallery Nghệ thuật Hiện đại, Ulan Bator, Mông Cổ. Sau chuyến đi này, chúng tôi hết sức cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu cũng như được Ban tổ chức triển lãm tạo điều kiện tham quan đền Choijin Lama, Cung điện mùa đông, quảng trường Chingis Khan. Xem biểu diễn thời trang từ truyền thống đến hiện đại, xem múa ballet, tham quan 7 kiểu mẫu lều thế kỷ XIII, và nhất là được trải nghiệm cuộc sống du mục tại thảo nguyên hùng vĩ, nghe nhạc giao hưởng âm thanh của đá v.v... Sau chuyến đi gần 10 ngày, chúng tôi đã sáng tác một số tác phẩm mới từ những cảm xúc còn thơm mùi hoa cỏ dại của một thảo nguyên cuối hè đầu thu.
  ĐẶNG THỊ DƯƠNG - Đêm hè ở thảo nguyên. Tổng hợp. 100x100cm
  NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO - Hương cỏ. Sơn mài. 80x120cm
  PHAN OÁNH - Thiên nga về trời. Sơn dầu. 74x92cm
   

  Điều tốt đẹp là Liên Hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Tp. HCM đã tạo điều kiện hỗ trợ và đứng ra tổ chức triển lãm tranh "Ấn tượng Mông Cổ" nhân ngày đầu xuân năm 2015, đã khai mạc vào sáng ngày 27-01-2015 tại Hội Liên Hiệp.

  Đây cũng là dịp để nhóm 14 họa sĩ chúng tôi: Đặng Thị Dương, Nguyễn Thị Anh Đào, Cao Thị Được, Nguyễn Thị Kim Chi, Nguyễn Thùy Hương, Trần Thùy Linh, Vi Tuyết Mai, Trần Phương Mỹ, Lý Khắc Nhu, Phan Oánh, Nguyễn Thị Tâm, Trần Thị Sương, Nguyễn Trung Tín, Huỳnh Phương Thị Đài Trang có dịp giới thiệu về đất nước, con người Mông Cổ cùng bạn bè thân hữu và công chúng tại Tp. HCM. Triển lãm mang ý nghĩa quan trọng nhằm bày tỏ lời cám ơn đối với Ban Tổ chức Triển lãm Quốc tế nữ tại Mông Cổ cùng các nữ họa sĩ tại đây. Triển lãm còn là một đóng góp nhỏ trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Mông Cổ về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

  Triển lãm giới thiệu 32 tác phẩm với các chất liệu: sơn dầu, acrylic, tổng hợp tren vải, sơn mài, màu nước trên giấy... Đây là món quà tinh thần đầu năm 2015 dành cho quý khách. Sắp tới triển lãm sẽ được trưng bày tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội vào ngày 10/7/2015 nhân dịp 94 năm ngày thành lập Nhà nước Mông Cổ.

  Đặng Thị Dương

Share:         LinkHay.com